เปิดประวัติ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องสาวสุดแซ่บ งานดี เสียงคุณภาพ

เปิดประวัติ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องสาวสุดแซ่บ งานดี เสียงคุณภาพ

October 31, 2022 Off By admin

ลูกทุ่งสาวยุคนี้ คาแรกเตอร์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากมีคาแรกเตอร์ดี เด่น ชัด โอกาสจะทำงานต่อไปก็มีสูง ภาพจำคนจะจำได้ดีกว่า คนหนึ่งที่เรามองว่าเธอเป็นหมุดหมายใหม่ของคาแรกเตอร์นักร้องลูกทุ่งสาวก็คือ ใบเตย อาร์สยาม เธอเป็นนักร้องที่แหวกขนบธรรมเนียมทั้งหมดที่เคยมีมา แถมเธอยังยึดมั่นในแนวทางของตัวเอง สู้มาตลอด สู้จนได้ดีว่างั้นเถอะ เราไปย้อนดูเรื่องราวของเธอกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง สุธีวัน ทวีสิน ชื่อเล่น ใบเตย เกิดวันที่ 24 มีนาคม 2531 ปัจจุบันอายุ 33 ปี บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดสงขลา ต้องเล่าก่อนว่าใบเตยนั้น เธอเกิดในครอบครัวที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับวงดนตรีลูกทุ่ง ดังนั้นเธอจึงคลุกคลีกับดนตรีมาตั้งแต่เด็ก แถมยังได้รับการฝึกฝนโดยตรงอีกด้วย ไม่แปลกที่พื้นฐานการร้อง เล่น เต้น เอนเตอร์เทนเธอจะดีกว่าคนอื่นแบบชัดเจนเลย การเรียนเธอจบระดับมัธยมจากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 แต่ด้วยชีวิตได้รับโอกาสทำงานในวงการบันเทิง เลยต้องย้ายมาเรียนต่อที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในกรุงเทพ พร้อมกับทำงานไปด้วย จากนั้นจบระดับมัธยมไปต่อมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ด้วยงานรัดตัว เลยต้องหยุดเรียนไป ก่อนจะมาเรียนต่ออีกครั้ง มหาวิทยาลัยสยาม วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกขับร้อง เพิ่งจะรับปริญญาไปไม่นานมานี้เอง

เส้นทางบันเทิง

อย่างที่เราเล่าไปด้านบนว่า ใบเตย เธอคุ้นเคยกับชีวิตการเป็นนักดนตรีมาตั้งแต่เด็ก นั่นทำให้เธอมีความสามารถด้านนี้ เมื่อฝึกฝนได้พอสมควร เธอก็เลยไปขึ้นเวทีประกวดตามหาความฝันของตัวเองตั้งแต่ 7 ขวบ ตอนแรกเธอเข้าประกวดด้วยการร้องเพลงสตริง ก่อนจะมาร้องเพลงลูกทุ่งประกวดด้วยในเวลาต่อมา ความสำเร็จแรกของเธอเป็นการแข่งขันรายการ พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์ ปี 2545 ที่เธอได้รางวัลระดับภาค จากนั้นก็เข้าสู่การแข่งขันระดับประเทศ ได้รางวัลชนะเลิศอีก นั่นทำให้เธอได้เข้าสู่การเป็นศิลปิน สังกัด อาร์เอส ในเวลาต่อมา

การเข้าสู่สังกัด อาร์เอส เธอฝึกร้องเพิ่มเติมอีกสักพัก เธอก็ได้ออกอัลบั้ม เพลงสตริงชื่อว่า The Messages ประสบความสำเร็จพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์บางอย่าง ทำให้เธอได้ย้ายฝั่งมาร้องเพลงลูกทุ่งแทน ในเครือ อาร์สยาม

การย้ายมาของเธอในสังกัด อาร์สยาม ต้องบอกเลยว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมาก เธอเปิดตัวด้วยคาแรกเตอร์นักร้องลูกทุ่งสาวสุดเซ็กซี่ ที่สวย เสียงดี และเซ็กซี่ร้อนแรงที่สุดของวงการลูกทุ่งตอนนั้น เรียกว่าไม่มีใครเกินเธอได้เลย นั่นทำให้เธอกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึง พร้อมกับเพลงดังเปรี้ยงปร้างเลย ก็คือเพลง เช็คเรตติ้ง

ผลงาน

จากความสำเร็จในการเปิดตัว ทำให้เธอมีผลงานมากมาย ไล่มาตั้งแต่ผลงานสตูดิโออัลบั้ม ผลงานแรกปี 2554 ชื่อว่า เช็คเรตติ้ง มีเพลงดังก็คือ เพลงเช็คเรทติ้ง, ปากไม่….ใจคิดถึง, สกัดดาวยั่ว ปี 2555 อัลบั้ม Born to Be เพลงดังก็คือ เพลง เช็ดแล้วทิ้ง(รกอก) , ยังมีอยู่ไหมผู้ชายแบบนั้น

นอกจากนั้นเธอยังมีผลงานเพลง ซิงเกิ้ลเดี่ยว อย่างเช่น โป๊(ใจมันเพรียว), ติดหนึบ, กรุบ กรุบ, เอาไม่เสร็จ ที่สร้างกระแสได้ตลอด รวมถึงการทำงานเพลงร่วมกันอีกหลายคน ทั้งสโมสรชิมิ , เพลงประกอบละคร , เพลงประกอบภาพยนตร์ อีกหนึ่งเพลงที่สร้างชื่อให้เธอก็คือ เพลงรักต้องเปิด(แน่นอก) ร่วมงานกับวง ทรี.ทู.วัน ที่เป็นการผสมผสานระหว่างลูกทุ่ง ป็อป ฮิปฮอป ท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อหา บีทเพลงจังหวะ ทุกอย่างลงตัวจนกลายเป็นเพลงดังที่เอามาเปิดตอนนี้ก็ยังไม่ล้าสมัย

ไม่เท่านั้น ใบเตย ยังเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงด้วย บทบาทสาวสวยผู้มีเสน่ห์ยั่วยวนไม่ได้เล่นง่ายนัก แต่เธอก็ทำให้เราเชื่อตัวเธอได้อีก เอาจริงนี่คืออีกหนึ่งนักร้องระดับคุณภาพของวงการบันเทิงเลยนะ

ช่องทางการติดตาม

Instagram :bitoeyrsiam