โจอี้ บอย ตัวพ่อสุดเจ๋งแห่งวงการแรปเปอร์เมืองไทย

โจอี้ บอย ตัวพ่อสุดเจ๋งแห่งวงการแรปเปอร์เมืองไทย

October 8, 2021 Off By admin

ปัจจุบันนี้วงการเพลงมีหลากหลายประเภทมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงสตริง ลูกทุ่ง ลูกกรุง สากล หรืออื่นๆ อีกมากมาย แต่ถ้าหากจะพูดถึงเพลงที่กำลังมาแรงที่สุดในยุค 5G นี้คงจะหนีไม่พ้นผลงานเพลงประเภท แร็ปอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เพลงแร็ปที่ถือว่าเป็นแนวเพลงที่มากำลังแรงมากๆ  ซึ่งเพลงแร็ปส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่สามารถพูดถึงชีวิต พูดถึงความจริงในสังคมของปัจจุบัน หรือบางครั้งเพลงแร็ปก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาดีกว่าแนวเพลงอื่น ด้วยที่ว่าเนื้อเพลง หรือทำนองเข้าใจง่าย ฟังเพลิน ทำให้หลายๆ คนนั้นหันมาฟังแนวเพลงแร็ปมากยิ่งขึ้น และในวงการแร็ปนี้ถ้าหากพูดถึงตัวพ่อของวงการก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เฮียโจ้  หรือ โจอี้ บอย สุดเท่ห์ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับตัวตนของโจอี้ บอยมากยิ่งขึ้น ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าถ้าหากทุกคนรู้จักเขามากขึ้นพวกคุณทุกคนจะรักเขามากโดยไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว

ประวัติโจอี้ บอย เจ้าพ่อเพลงแร็ปเมืองไทยที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องรู้จัก

โจ้ อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ โจอี้ บอย เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม  พ.ศ. 2518 ที่ประเทศไทย ใจจังหวัดกรุงเทพมหานคร สำหรับ โจอี้ บอย เป็นศิลปินนักร้อง นักแสดงที่มีเชื้อสายจีน สำหรับ โจอี้ บอย เป็นบุตรชายระหว่าง นายสุนทร และนางวาริสา โอภาสเอี่ยมลิขิต ซึ่งทั้งฝ่ายของคุณพ่อ คุณแม่ของเขามีเชื้อสายคนจีนทั้งสองฝ่าย ซึ่งคุณแม่เป็นคนที่ชอบให้ผู้เป็นลูกได้มีโอกาสได้เห็น ได้ลองเพื่อให้เป็นประสบการณ์ของเขา จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้มีโอกาสที่ดีอย่างเช่น ให้ลูกได้ไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ แต่ในตอนนั้นครอบครัวของเขาก็ไม่ได้ร่ำรวย ซึ่งครอบครัวของเขามีฐานะปานกลาง จึงทำให้ทางบ้านต้องชะลอการไปเรียนต่อต่างประเทศก่อน ถ้าหากถามว่าโจอี้ บอย ในตอนนั้นอยากไปเรียนที่ต่างประเทศไหม? คำตอบที่เคยได้รับนั่นก็คือเขาต้องการที่จะเปิดประสบการณ์ที่อเมริกามากๆ แต่ด้วยรู้ว่าครอบครัวไม่ค่อยพร้อมจึงยอมที่จะเลือกไม่ไปก่อน

โจอี้ บอย เริ่มเดินทางมาในเส้นทางของดนตรีได้อย่างไร

สำหรับ โจอี้ บอย เขาได้เดินเข้ามาในสายของดนตรีในเมื่อตอนเขาอายุได้เพียง 13-14 ปี แนวเพลงแรกที่เขาได้รู้จักนั่นก็คือแนวเพลง ฮิปฮอป ซึ่งมาทางเพื่อนสนิทที่ชื่อว่าทาโร่ที่เขานั้นเอาเทปของรันดีเอ็มซีมาให้ฟัง ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาก็ฟังเพลงของอัสนี-วสันต์ หรือไมโครอยู่แล้ว ส่วนเพลงประเภทสากลก็มีฟังบ้างเรื่อยๆ แต่แนวเพลงที่ทำให้เขาหลงไหลมากที่สุดนั่นก็คือแนวเพลงฮิปฮอป ซึ่งแนวเพลงนี้ทำให้เขานั้นชื่นชอบจนอยากจะให้มีเพลงฮิปฮอปที่เป็นภาษาไทยบ้าง

ต่อมาไม่นานในช่วงที่เขาเรียนมหาวิทยาลัยก็เข้าเรียนบ้าง ไม่เข้าบ้างเพราะเขารู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยจะเข้ากับการเรียนสักเท่าไหร่ แล้วก็มีความรู้สึกว่าเขามีสิ่งที่สนใจมากกว่าการเรียน นั่นก็คือดนตรี เขาได้ขอคุณแม่ดร็อปเรียนเพราะว่าเขาอยากเป็นนักร้อง ตอนแรกคุณแม่ก็ไม่เห็นด้วย แต่สุดท้ายก็ไฟเขียวให้เขาได้เลือกชีวิตของเขาเอง จนเขานั้นก็ได้พัฒนามาเรื่อยๆ จนเขาได้ทำอัลบั้มแรกหลังจากที่เขาได้ขึ้นไปเล่นเป็นวงเปิดให้แก่วง East17 ที่มาจากประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ทำอัลบั้มแรกของตัวเขาเองขึ้นมา ซึ่งอัลบั้มนี้ชื่อว่า ‘JOEY BOY’ ชั่วข้ามขืนก็ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอย่างเป็นวงกว้าง

วาร์ป โจอี้ บอย แรปเปอร์เมืองไทย ขวัญใจมหาชน

Instagram : joeybangkokboy

อัลบัมภาพ โจอี้ บอย แรปเปอร์สุดแซ่บ หุ่นปังโดนใจ (คลิกดูรูปใหญ่)