หมอริท เรืองฤทธิ์ หนุ่มหล่อจิตใจดี ผู้เป็นที่รักของประชาชนคนไทย

หมอริท เรืองฤทธิ์ หนุ่มหล่อจิตใจดี ผู้เป็นที่รักของประชาชนคนไทย

October 20, 2021 Off By admin

หมอหล่องานดีผู้เป็นที่รักของพี่น้องชาวไทย หนุ่มหล่อคนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้จริงๆ นอกจากหนุ่มหล่ออย่าง หมอริท เรืองฤทธิ์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ ริท เดอะสตาร์ นั่นเอง หนุ่มหล่อคนนี้แน่นอนว่าเขาไม่ใช่เพียงแค่นักร้อง และนักแสดงฝีมือดีเท่านั้น เขายังมีดีกรีเป็นถึงหนุ่มนายแพทย์ผู้มาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า “เพราะการตาย ไม่ใช่เพียงตัวเลข” และล่าสุดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เขาได้จัดโปรเจคที่ดีมีคุณภาพช่วยเหลือสังคมอย่างโครงการ “หมอริทช่วยโควิด” ด้วยการควักเงินส่วนตัวเป็นจำนวนหลักล้านเพื่อจะนำมาช่วยเหลือประชาชนคนไทยที่กำลังต่อสู้กับวิกฤตของโรคระบาดในครั้งนี้ โดยหนุ่มหล่อคนนี้ก็ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดกำลังในฐานะนายแพทย์ จนได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ต และชาวไทยเป็นจำนวนมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยแทบทุกคนชื่นชอบในตัวของหมอหล่อคนนี้

อย่างที่รู้กันนอกจากหมอริทจะเป็นนายแพทย์ที่โด่งดังแล้ว เขายังมีอีกหนึ่งบทบาทสำคัญในวงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็นนักร้อง หรือนักแสดงเขาคนนี้ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน โดยหมอริทเริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเข้าร่วมประกวดการแข่งขันในรายการสุดฮิตอย่าง The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 และการประกวดในครั้งนั้นเขาก็สามารถผ่านเข้าไปสู่รอบ 8 คนสุดท้าย สามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ อีกทั้งหนุ่มคนนี้ยังเป็นหนึ่งในสามของแก๊งสุดเกรียนอย่าง แก๊งอสรพิษ โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งสุดเกรียนอย่าง กัน นภัทร และ โตโน่ ภาคิน นั้นเอง

หมอริท มีชื่อจริงว่า นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช และยังมี AKA เป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า ริท เดอะสตาร์ หมอหล่องานดีคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ 2533 ปัจจุบันหนุ่มหล่อคนนี้มีอายุ 31 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายลำดับที่ 2 ของตระกูลศิริพานิช ในส่วนของการศึกษา หมอหล่อคนนี้จบการศึกษาในระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด หลังจากจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อย เขาก็ได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม และได้เข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ย้ายไปอยู่ที่ขอนแก่นอีกครั้ง เมื่อเขา Entrance เข้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะแพทยศาสตร์ หลังจากจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี เขาก็สามารถคว้ารางวัลเกียรตินิยมอันดับที่ 2 จากมหาลัยดังกล่าวได้สำเร็จ และปัจจุบัน หมอริท เรืองฤทธิ์ ผู้เป็นที่รักของคนไทยกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโทที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศึกษา เรียนรู้ในภาควิชาตจวิทยา หลักสูตรนานาชาติ นอกจากจะเรียนอย่างหนักแทบจะไม่มีเวลาแล้ว ล่าสุดหมอริทยังได้มีโอกาสเปิดคลินิกสานฝันในวัยเด็กของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการเปิดคลินิกสุดยิ่งใหญ่เกรียงไกรภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า “THE RITZ” เป็นคลินิกเกี่ยวกับความงามทุกรูปแบบ ปัจจุบันยังเปิดเป็นที่พักพิง และศูนย์ช่วยเหลือสำหรับพี่น้องชาวไทยที่กำลังประสบปัญหาเรื่องของโรคระบาดโควิคอีกด้วย

หมอริท เรืองฤทธิ์ นอกจากจะทำหน้าที่ในฐานะนายแพทย์ได้ดียอดเยี่ยมแล้ว ในส่วนของงานในวงการบันเทิงเขาก็ทำได้ดีเลิศเช่นเดียวกัน โดยมีรางวัลการันตีอย่างรางวัล SEVENTEEN TEEN CHOICE AWARDS ในปี 2010 สาขาดาวดวงใหม่ในหมู่ดาว แค่ชื่อรางวัลสาขาก็แซบนัวแล้วมาดูกันต่อในส่วนของรางวัล Kazz Awards โดยรางวัลนี้หมอริทได้อวยยศในปี 2018 ในสาขาหนุ่มปังหนุ่มฮอตแห่งปี มีรางวัลประดับบารมีมากมายขนาดนี้ ก็แสดงให้รู้ถึงศักยภาพของหนุ่มคนนี้แล้วว่า เขานั้นมีดีกรีเป็นซุปตาร์เบอร์หนึ่งได้อย่างแน่นอน ปัจจุบันหมอริทยังคงทำหน้าที่ในวงการบันเทิงอยู่บ้าง สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับหมอหล่อคนนี้ อยากจะติดตามผลงานในด้านอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามดูได้ในรายการ “เรื่องของหมอ” ออกอากาศทาง Youtube: MhorRitz

วาร์ป หมอริท เรืองฤทธิ์ หนุ่มหล่อ เทพบุตรมาโปรด

Instagram : ritz_rueangritz

อัลบัมภาพ หมอริท เรืองฤทธิ์ หนุ่มหล่องานดี หุ่นแซ่บ (คลิกดูรูปใหญ่)