สงกรานต์ทิพย์ สาดน้ำทิพย์ ใส่แมสเล่นน้ำ ใครเป็นคนคิด!

สงกรานต์ทิพย์ สาดน้ำทิพย์ ใส่แมสเล่นน้ำ ใครเป็นคนคิด!

March 11, 2021 Off By admin

ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่อง เมื่อ ครม. ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในเรื่องขอวันหยุดพิเศษและกฎเหล็กของการเล่นสงกรานต์ ทาง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวทางทวิตเตอร์ โดยระบุเหตุเกี่ยวกับวันหยุดสุดพิเศษในเดือนเมษายน 2564 โดยข้อความระบุไว้ว่า จะมีวันหยุด ตั้งแต่วัน 10 เมษายน – 15 เมษายน 2564 ลงมติ ครม. เมื่อ 29 ธันวาคม 2563 ในเรื่องของวันหยุดอาจจะไม่ได้เป็นประเด็นอะไรมาก แต่เรื่องสาดน้ำทิพย์ ใส่แมสเล่นน้ำ ใครเป็นคนคิด เกิดความมึนงงให้กับประชาชนว่าแล้วจะเล่นสงกรานต์กันอย่างไร

ด้วยเหตุของโควิด 19 จึงทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเปลี่ยนไป ดังนั้นเรื่องการเล่นน้ำสงกรานต์จึงจำเป็นจะต้องเปลี่ยนไปเช่นกัน แต่การใส่แมสเล่นน้ำนี้สิ ยังคงเป็นที่สงสัยอย่างมาก และทางรัฐมนตรีก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าว หากแต่บอกว่าอยากให้ประชาชนทุกคนกลับไปเล่นสงกรานต์แบบดั่งเดิม หรือแบบโบราณเหมือนครึ่งทศวรรษที่แล้ว อย่างเช่น การรดน้ำดําหัวผู้ใหญ่ ก่อปราสาททรายในวัด สาดน้ำทิพย์ เล่นกันอย่างเรียบร้อยเหมือนอย่างผ้าที่พับไว้

อย่างไรก็ตามการเล่นน้ำสงกรานต์ทิพย์ในปีนี้ ก็ควรจะระวังเป็นอย่างมากเหตุเพราะเรื่องของโรคระบาดโควิดยังคงมีอยู่ และการประกาศกฎเหล็กการเล่นสงกรานต์ทิพย์ในครั้งนี้ ทาง ครม. คงคิดมาดีแล้วเพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของประชาทุกคน