เปิดวาร์ป น้องยอร์ช ยงศิลป์ หนุ่มหล่อหน้าใส สู่เมมเบอร์ Trainee A

เปิดวาร์ป น้องยอร์ช ยงศิลป์ หนุ่มหล่อหน้าใส สู่เมมเบอร์ Trainee A

September 29, 2022 Off By admin

กลายเป็นอีกหนึ่งครั้งที่เหมือนเหล่าแฟนคลับเกาหลีไทย จนถึงแฟนละครไทย จะรวมตัวกันแบบไม่ได้นัดหมาย เพื่อช่วยกันเชียร์อีกหนึ่งดาราไทยที่ตอนนี้กำลังจะไปสร้างชื่อเปิดตัวเป็นอีกหนึ่งเมมเบอร์วงไอดอลเกาหลี เค้าก็คือ ยอร์ช ยงศิลป์ หนุ่มคนนี้เราบอกเลยว่า เคยสร้างผลงานการแสดงไว้ในวงการบันเทิงไทยด้วยก่อนจะไปโกอินเตอร์ มาทำความรู้จักหนุ่มน้อยคนนี้กันหน่อย

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ เกิดวันที่ 11 เมษายน 2545 ปัจจุบันอายุ 19 ปี บ้านเกิดจังหวัดพะเยา การเรียนเค้จบระดับประถมจากโรงเรียนรัตนบัณฑิตวิทยา ระดับมัธยมจบจากโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ ตอนนี้กำลังศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม สาขาการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ เราสามารถติดตามน้องได้ที่ IG:yorch_yongsin

จุดแจ้งเกิด

ยอร์ช ยงศิลป์ แจ้งเกิดจากการเล่นละครดังแห่งปีอย่าง ทองเนื้อเก้า โดยเค้าเล่นเป็น วันเฉลิม ซึ่งบทบาทนี้เค้าเล่นเป็นวันเฉลิมตอนที่โตขึ้นมาหน่อย กลายเป็นเด็กหนุ่มที่จะต้องช่วยเหลือแม่ในการดูแลน้อง แม้ว่าจะต้องทำทุกอย่างแทนแม่ แต่แม่ก็ไม่หันมามองก็ตามที ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรสำหรับเด็ก แต่ยอร์ช เองก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าบทบาทดังกล่าวเค้าสามารถทำได้ ซึ่งนั่นทำให้เค้าดังมาก แถมมีอนาคตในการแสดงอีกด้วย

ผลงาน

จากความสำเร็จในเรื่องดังกล่าว ทำให้ น้องยอร์ช มีผลงานตามมาอีกมากมายของช่องสาม ไล่ตามเวลามีดังนี้ ปี 2555 ขุนศึก ปี 2556 ทองเนื้อเก้า ปี 2557 คิวบิก , ภพรัก ปี 2558 สิงห์, หนึ่งในทรวง, ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ, ไฟล้างไฟ ปี 2559 คงกระพันนารี , เลือดรักทระนง ปี 2560 บาปรักทะเลฝัน ปี 2561 ชั่วโมงต้องมนต์ ปี 2562 วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ 2 , ลิขิตรักข้ามดวงดาว ปี 2563 ซ่อนเงารัก, วาสนารัก ปี 2564 พราวมุก , อีสาวอันตราย , สุดร้ายสุดรัก

นอกจากช่องสาม เค้ายังได้มีโอกาสไปร่วมงานละครกับช่องอื่นด้วย ปี 2557 อรุณสวัสดิ์ (ช่องโมโน 29) ปี 2558 สุภาพบุรุษซาตาน ,เพลิงพ่าย(ช่องแปด) ปี 2559 พี่เลี้ยง(ช่องแปด) ปี 2560 เพลิงรักไฟมาร (ช่องแปด) ปี 2559 สลักจิต (ช่องวัน) ปี 2560 ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ (ช่องวัน) ปี 2559 แรงชัง (ช่องเวิร์คพอยท์) ผลงานภาพยนตร์ น้องยอร์ช ก็มีด้วย ปี 2555 Art Idol อยากให้รู้ว่ากูติสท์ ปี 2556 Coffee Please แก้วนี้หัวใจสั่น ปี 2557 ไทม์ไลน์ จดหมาย ความทรงจำ , เธอ เขา เรา ผี , my house บ้านขังวิญญาณ , A Lost of love เพราะวันนั้นฉันรักเธอ ปี 2560 15บวกไอคิวกระฉูด

จากความสำเร็จเรื่องทองเนื้อเก้า ฝีมือการแสดงที่เกินตัวทำให้ ยอร์ช ก้าวขึ้นเวทีรับรางวัลแซงหน้ารุ่นพี่หลายคนในวงการบันเทิงมาแล้ว ปี 2557 รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 5 ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม , รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 3 สาขานักแสดงดาวรุ่งชายดีเด่น และอีกหลายรางวัลที่การันตีความสำเร็จของผลงานเค้าในวงการ

จากไทยไปเกาหลี

ทีนี้เรื่องราวของน้องยอร์ช อาจจะเงียบไป จนมีข่าวดังขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมีการประกาศออกมาว่า น้องยอร์ช เตรียมจะเดบิวต์เป็นศิลปินในค่าย Bighit Music ในฐานะ Trainee A ของค่าย ต้องเล่าก่อนว่า ค่ายนี้เค้ามีศิลปินรุ่นพี่อย่าง BTS เป็นตัวนำอีกด้วย การได้แจ้งเกิดในค่ายศิลปินระดับโลกแบบนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะต้องฝึกอย่างเข้มข้น คัดกันอย่างหนัก ทีเดียว การได้เห็นน้องไปไกลจากไทยสู่เกาหลี แล้วจะก้าวไปถึงระดับโลกได้นั้นต้องชื่นชมน้องเค้าจากใจจริง ส่วนเราเตรียมกดปุ่มสนับสนุนกันเต็มที่เลยจ้า


ช่องทางติดตาม น้องยอร์ช

instagram : yorch_yongsin

instagram : _trainee_a