เปิดประวัติ พลอยชมพู Jannine Weigel  นักร้องสาวเสียงดี

เปิดประวัติ พลอยชมพู Jannine Weigel นักร้องสาวเสียงดี

August 1, 2022 Off By admin

การเล่นเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอ เป็นอีกหนึ่งประตูหนึ่งในการเข้าสู่วงการบันเทิง หากเล่นดี เพลงดัง บอกเลยว่า คนที่เล่นก็เตรียมดังได้เลยเหมือนกัน คนหนึ่งที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการเล่นมิวสิควิดีโอ นั่นก็คือ น้องพลอยชมพู เธอคนนี้ไม่ได้มีแค่ความน่ารักอย่างเดียว แต่ฝีมือก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน ไปทำความรู้จักเธอกันหน่อยดีกว่า

ข้อมูลส่วนตัว

น้องพลอยชมพู เธอเป็นสาวลูกครึ่ง ไทย เยอรมัน ชื่อจริงของเธอคือ ญานนีน ภารวี ไวเกล เกิดวันที่ 30 กรกฎาคม 2543 ปัจจุบันอายุ 21 ปี ชื่อของเธอเป็นภาษาฮิบรู แปลว่า พระยาเวห์ทรงเมตตา เธอมีพี่น้องทั้งหมดสามคน เธอเป็นคนสุดท้าย เธอเกิดที่เยอรมัน โตจนถึง 10 ขวบ ก่อนจะย้ายมาอยู่เมืองไทย ด้านการเรียน ระดับอนุบาลเรียนที่เซาท์มาติน ระดับประถมศึกษาเรียนที่โรงเรียนเรเก่นโบเก่นชูเล เมืองสไตน์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน แล้วย้ายไปเรียนที่ไทยตอนประถมศึกษาชั้ยปีที่ 4 จบการศึกษา เธอเป็นสาวน้อยที่มีความสามารถหลากหลายมาก เอาแค่ความสามารถทางด้านภาษาไทย อังกฤษ เยอรมัน และจีน ก็ต้องยอมรับกับเธอแล้วนะ

การเข้าสู่วงการบันเทิง

น้องพลอยชมพู เข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กแล้ว เธอเข้าสู่วงการนี้ผ่านการทำงานของโมเดลลิ่ง โดยตอนนั้นเธอเล่นโฆษณาหลายตัวเลย ก่อนจะมาฝึกขึ้นเวทีประกวดหนูน้อยสงกรานต์ , หนูน้อยนางนพมาศ จากนั้นมาเป็นจุดพลิกผันนั่นก็คือ การเข้าประกวดร้องเพลงรายการ ซิงกิ้งคิดส์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 แล้วก็ได้รับติดต่อจากค่าย ให้ไปเล่นมิวสิควิดีโอเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ของวง เก็ตสึโนว่า บวกกับเป็นศิลปินฝึกหัดในค่ายด้วย หลังจากเล่นมิวสิคเพลงดังกล่าวทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่ว่าถ้าเป็นเรื่องนักร้อง เพลงที่แจ้งเกิดให้กับเธอจะเป็นเพลงชักดิ้นชักงอ ประสบความสำเร็จพอสมควรเลย

ผลงาน

น้องพลอยชมพูคนนี้ แม้จะเข้าวงการมาไม่นาน แต่ผลงานในวงการเธอเยอะเลย ทั้งเพลง ละคร ภาพยนตร์ ซีรีส์ เธอเล่นมาเยอะเหมือนกัน เอาเรื่องเพลงก่อน ปี 2558 ชักดิ้นชักงอ ปี 2558 ได้ออกอัลบั้มด้วยชื่อว่า Genesis มีผลงานเพลงที่น่าจะคุ้นอยู่บ้างก็จะมีเพลง Pluto , Still Your girl , Shotgun เป็นต้น ปี 2559 ออกซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า ปลิว, Finish Line , อาจะเป็นเพราะ ปี 2560 ซิงเกิ้ลเพลง ดีใจ , Deep end, Strangled Love , Heart stop , Diamonds , Ghostbuster xu 2561 ปากร้าย ใจรัก ปี 2561 สายไป , เหงา , Words , น้ำตา, อีกนิดหนึ่ง, ดีกว่า , หนึ่งคำสองความรู้สึก ปี 2563 Passcode ปี 2565 Location

นอกจากนั้น เธอยังมีเพลงประกอบซีรีส์ เพลงประกอบโฆษณาอีกหลายชิ้นที่เราอาจจะนึกไม่ถึงว่า เธอเป็นส่วนประกอบของเพลงนั้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น ปี 2558 Aesthetic (Jannine weigel ver.) , เธอเดินเข้ามา (ประกอบเรื่องรุ่นพี่) ปี 2559 เพลงเพราะเราคู่กัน ประกอบโฆษณา ดีโด้ ฟรุ๊ตกุ ปี 2560 แพ้แล้วพาล (เวอร์ชั่นพลอยชมพู) ปี 2561 ใครสักคน, เธอทั้งนั้น(เวอร์ชั่นพลอยชมพู) , คืนนี้ , วิญญาณที่หลุดลอย , ผงทำนายรัก ปี 2562 รักไม่มีทางออก, รักให้หมดหัวใจ, So Much World , Don’t Look Back , หนี , ความรักฉันคือเธอ ปี 2563 สิตารา

ผลงานการแสดงละคร ทีวีซีรีส์ ปี 2558 บัลลังก์เมฆ ปี 2559 เป็ด idol ปี 2560 U-Prince Series ตอน คิริว , my secret friend ปิ๊งรัก…นายอายนะ ปี 2561 ฝันให้สุด Dream Teen ปี 2563 เมื่ออายุ 16

จากที่เล่ามาทั้งหมด ต้องยอมรับเลยว่า สาวพลอยชมพู เธอไม่ได้มีเพียงแค่ความน่ารักสดใสเท่านั้น เธอยังมีความสามารถทางด้านดนตรี และการทำงานอื่นอีกเพียบ ไม่เบาเด็กคนนี้

วาร์ปสาวสวย พลอยชมพู Jannine Weigel

Instagram :jannineweigel