เปิดประวัติ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกสุดเท่ห์ ขวัญใจสาวๆ

เปิดประวัติ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกสุดเท่ห์ ขวัญใจสาวๆ

November 11, 2022 Off By admin

วงการภาพยนตร์บ้านเรา หากมองในตำแหน่งพระเอก ต้องยอมรับว่าเบอร์หนึ่งของวงการเวลานี้ต้องเป็น ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ อย่างแน่นอน เพราะเค้ามีผลงานภาพยนตร์ต่อเนื่องทั้งคุณภาพ และปริมาณ ได้รับเสียงวิจารณ์เชิงบวก บวกกับยอดขาย รายได้ แตะหลักหลายสิบล้านบาท เรามาทำความรู้จักหนุ่มเซอร์ สุดติสท์คนนี้กัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ซันนี่ ซี สุวรรรณเมธานนท์ เกิดวันที่ 18 พฤษภาคม 2524 ปัจจุบันอายุ 40 ปี ตัวเค้าเองเป็นคนที่มีเชื้อสายไทย สิงคโปร์ และฝรั่งเศส แต่ว่าโตในประเทศไทยเป็นหลัก ด้านการเรียนจบการศึกษาระดับประถมจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนพระมหาไถ่ศึกษา ส่วนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายไปเรียนที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ระดับอุดมศึกษาเรียนมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะนิเทศศาสตร์

เส้นทางบันเทิง

ซันนี่ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเริ่มต้นจากการถ่ายโฆษณาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น บัตรเคทีซี เอไอเอส ทีซีบีทูน่าสเปรด เบียร์สิงห์ ฮานามิ จนกระทั่งทำให้เค้าได้รับโอกาสในการเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกก็คือ เพื่อนสนิท เรื่องนี้ได้สร้างปรากฎการณ์อย่างมาก จนทำให้เค้ากลายเป็นพระเอกหน้าใหม่ที่สร้างกระแสภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ดังมาก บวกกับซันนี่เองก็ได้รับทั้งชื่อเสียง และ รางวัลมากมาย จากเรื่องนี้

หลังจากเรื่องเพื่อนสนิท ประสบความสำเร็จ ทำให้เค้าได้รับโอกาสจากทางค่ายหนัง เล่นพระเอกอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เค้าก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกชื่อดังของวงการหนัง ทำให้มีผลงานออกมาทั้งคุณภาพ และปริมาณในที่สุด

ผลงาน

พระเอกซันนี่ ต้องนับว่าเค้ามีผลงานมากทีเดียว ไล่ผลงานตามปี พ.ศ. ก็จะมี 2548 เรื่องเพื่อนสนิท 2550 เรื่องสายลับจับบ้านเล็ก 2552 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ 2555 รัก 7 ปี ดี 7 หม , ซัมบาลา2557 ไอ ฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้ 2558 ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ 2559 พรจากฟ้า ตอน Still on my mind 2560 มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ , Die Tomorrow , 2561 น้อง พี่ ที่ รัก 2562 ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ผลงานภาพยนตร์ หากจะให้เลือกเราว่า เพื่อนสนิท กับ ฟรีแลนซ์ น่าจะเป็นผลงานที่ดีที่สุดของเค้าเลย ตัวตนของเค้าในเรื่องถือว่าโดนใจกลุ่มเป้าหมายอย่างมาก

ผลงานละครโทรทัศน์ ปี 2551-2551 เนื้อคู่ประตูถัดไป ปี 2552 สายลับเดอะซีรีส์ กับ 24 คดีสุดห้ามใจ ปี 2553 เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ปี 2556 คาราบาว เดอะซีรีส์ ตอน ทะเลใจ ปี 2557 เนื้อคู่ The Final Answer ปี 2558 stay ซากะ…ฉันจะคิดถึงเธอ , น้ำตากามเทพ ปี 2562 คำตอบสำหรับสวรรค์ , my ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ทางด้านละครต้องบอกเลยว่าเรื่องเนื้อคู่ประตูถัดไป , รักฉุดใจนายฉุกเฉิน สองเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากจริ

ไม่เพียงแค่ความสำเร็จทางด้านยอดขายตั๋วเท่านั้น ซันนี่ ยังมีความสำเร็จทางด้านคำวิจารณ์ รวมถึงรางวัลที่มีมาตลอดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น รางวัล คมชัดลึก อวอร์ด สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ , รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม , รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม , รางวัลสตาร์พิกส์ไทยฟิล์มอวอร์ส สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

คาแรกเตอร์

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ ซันนี่ กลายเป็นพระเอกภาพยนตร์ ยอดนิยม คงเป็นเรื่องของคาแรกเตอร์ของตัวซันนี่เอง ที่มีความแตกต่างจากคนอื่นแบบเห็นได้ชัด มีความเป็นทั้งศิลปิน นักแสดง อยู่ในคนเดียวกัน ไม่แปลกที่เวลาเข้าบทมันจะทำให้เค้า เข้าถึงบทบาทได้อย่างดี นอกจากนั้น เรื่องราวนอกกล้อง เค้าก็ไม่ค่อยมีข่าวเสียหายเลยด้วย จากคาแรกเตอร์และการวางตัวที่ดี ทำให้ ซันนี่ กลายเป็นพระเอกระดับร้อยล้านในวงการภาพยนตร์อีกคนหนึ่งของวงการ

ช่องทางการติดตาม

Instagram : sunny_suwanmethan