ฝันเปียกคืออะไร ธรรมชาติของผู้ชายที่ทุกคนควรต้องรู้

ฝันเปียกคืออะไร ธรรมชาติของผู้ชายที่ทุกคนควรต้องรู้

August 24, 2022 Off By admin

เชื่อได้เลยว่าผู้ชายร้อยทั้งร้อย โดยเฉพาะในกลุ่มของวัยรุ่นล้วนต้องเคยประสบพบเจอกับปัญหาคราบน้ำอสุจิเปรอะเปื้อนตรงเป้ากางเกงชั้นใน และผ้าปูที่นอนกันมาแล้วอย่างเป็นแน่ ใช่ไหมละครับ ซึ่งอาการเหล่านี้เรียกว่า “ฝันเปียก” เป็นหนึ่งในธรรมชาติที่ผู้ชายทุกคนควรต้องรู้ สำหรับใครที่สงสัยว่าฝันเปียกคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร เดี๋ยวบทความนี้จะพาทุกท่านไปคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเอง เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วตามไปทำความเข้าใจพร้อมๆ กันเลย

ฝันเปียกคืออะไร ?

ฝันเปียก คือ อาการของบรรดาผู้ชายทั้งหลายที่ตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้า แล้วพบว่ามีคราบของน้ำอสุจิที่เปื้อนอยู่บริเวณกางเกงชั้นใน ชั้นนอก รวมไปถึงบนผ้าปูที่นอน ซึ่งเกิดมาจากการหลั่งของอวัยวะเพศโดยที่ไม่ได้ตั้งใจมีเพศสัมพันธ์แบบจริงๆ หรือสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองแต่อย่างใด จะเกิดขึ้นในขณะที่กำลังนอนหลับ

สาเหตุการเกิด “ฝันเปียก”

ต้องบอกก่อนว่าเมื่อเด็กผู้ชายเริ่มเจริญเติบโตและมีพัฒนาการเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ร่างกายของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงความรู้สึกนึกคิดของผู้ชายที่มีต่ออารมณ์ทางเพศ รวมไปถึงยังเปลี่ยนแปลงให้ระบบอวัยวะสืบพันธุ์ได้มีการสร้างและหลั่งน้ำอสุจิ ทีนี้ในขณะที่เด็กผู้ชายกำลังนอนหลับ พร้อมกับได้จินตนาการหรือฝันเกี่ยวกับเรื่องเพศขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นภาพโป๊เปลือยของเพศตรงข้าม เกี่ยวกับผู้หญิงที่รัก หรือจะเป็นกิจกรรมการมีเพศสัมพันธ์ ส่งผลให้แรงขับดันทางเพศได้ทำงาน ตลอดจนร่างกายมีการตอบสนองทางเพศไปถึงจุดสุดยอด จนในที่สุดก็เกิดการหลั่งอสุจิออกมาโดยไม่รู้ตัวขณะนอนหลับ หรือที่เรียกกันว่า “ฝันเปียก” นั่นเอง โดยอาการฝันเปียกนั้นจะเกิดขึ้นกับผู้ชายได้ตลอดวัยเจริญพันธุ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้ชายในช่วงวัยรุ่นและผู้ชายในช่วงวัยผู้ใหญ่ตอนต้น

การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ทำให้อาการฝันเปียกลดน้อยลง

เชื่อกันว่าการที่ผู้ชายมีการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง จะทำให้มีโอกาสที่เกิดฝันเปียกลดน้อยลง ทั้งนี้ก็เพราะว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบ่อยๆ จะทำให้เกิดการหลั่งอสุจิออกมาในปริมาณที่มาก และในที่สุดก็จะไม่เหลือล้นออกมาขณะที่เรากำลังหลับ จากการสำรวจพบว่าวัยรุ่นสมัยใหม่จำนวนมากไม่เคยประสบปัญหากับอาการฝันเปียก ทั้งนี้เนื่องจากบุคคลนั้นๆ อาจค้นพบวิธีการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง จนเกิดการหลั่งน้ำอสุจิออกมาเป็นครั้งแรก จากนั้นบุคคลเหล่านั้นก็จะให้ความสนใจเกี่ยวกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองมากจนเกินไปหรือที่นิยมเรียกกันว่า “หมกมุ่น” และส่งผลให้น้ำอสุจิทั้งหมดถูกหลั่งออกมาด้วยความตั้งใจ

ก็คงได้ทราบถึงความหมายและสาเหตุของการเกิดฝันเปียกกันไปแล้ว ฝันเปียกถือเป็นธรรมชาติที่ผู้ชายทุกคนต้องรู้ ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายหรือเรื่องที่ต้องถูกปิดแต่อย่างใด สำหรับใครที่ไม่อยากมีประสบการณ์ฝันเปียกบ่อยๆ ขอแนะนำให้ลองหาเวลาผ่อนคลายตัวเอง ผ่อนคลายสมองก่อนนอน หรือไม่ก็ลองสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองดูบ้าง สุดท้ายไม่ว่าจะท่านจะเป็นใคร แต่หากได้ชื่อว่าเป็นผู้ชายล้วนต้องพบเจอกับอาการฝันเปียกได้ทั้งหมด