เปิดประวัติ โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องหนุ่มสุดหล่อ

เปิดประวัติ โดม ปกรณ์ ลัม นักร้องหนุ่มสุดหล่อ

May 26, 2022 Off By admin

เหล่าดารานักร้องนักแสดงจากยุค 90 หลายคนตอนนี้ ก็หันเหตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว พร้อมกับทำช่องไปด้วยเพื่อเป็นการสื่อสารระหว่างตัวเค้ากับแฟนคลับของตัวเองด้วยเหมือนกัน วัยรุ่นยุคนี้บางคนอาจจะเกิดไม่ทันก็เลยอาจจะนึกภาพไม่ออกว่า คนนี้ เค้าดังขนาดไหน แค่ไหน เรามาย้อนดูกันหน่อย พี่โดม นี่ก็คนหนึ่งนะ

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ปกรณ์ ลัม เกิดวันที่ 12 กันยายน 2522 บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เรื่องราวของเค้ามีจุดน่าสนใจว่าตอนเกิด เค้าถูกตั้งชื่อว่า เด็กชาย สยาม ลัม ก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็น ปกรณ์ ส่วนชื่อเล่น โดม มาจากคำว่า โดมินิค

เส้นทางบันเทิง

ต้องยอมรับว่า โดม เป็นส่วนผสมลูกครึ่งไทย สิงค์โปร์ ที่ลงตัวมาก บวกกับแม่มีเป็นลูกครึ่งไทย จีน เยอรมันอีก นั่นทำให้พี่โดมเหมือนเป็นศูนย์รวมของหลายเชื้อชาติจนออกมาเป็นคนหล่อมาก ด้านการเข้าทำงานในวงการบันเทิง เค้าเริ่มเข้าสู่วงการมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 2 ขวบเท่านั้น เนื่องจากคุณแม่ทำงานบริษัทเอเจนซีโฆษณา ก็เลยให้โดมไปถ่าย ผลงานแรกเป็นการถ่ายทำโฆษณาผ้าอ้อม หลังจากนั้นก็ถ่ายอีกหลายงานเยอะแยะ ซึ่งสำหรับเด็กด้วยกัน การถ่ายโฆษณาไปกว่า 50 ชิ้นนี้ไม่ธรรมดาเลยนะ จากการถ่ายโฆษณามาเยอะ ทำให้เค้าได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกก็คือ อีจู้กู้ปู่ป้า แล้วก็หันกลับไปเรียนหนังสือเต็มตัว ก่อนจะกลับมาถ่ายแบบอีกครั้ง คราวนี้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังอย่าง The boy , เธอกับฉันด้วย

เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น พี่โดม ได้มีโอกาสอีกครั้งในการเข้าสู่วงการบันเทิง คราวนี้ก้าวใหญ่เลย ด้วยการเป็นนักร้อง นักดนตรีสังกัดค่าย อาร์เอส ซึ่งเค้าแจ้งเกิดได้ตั้งแต่อัลบั้มแรกเลยทีเดียว จากความหล่อ ความเก่งทางด้านดนตรี เสียงร้อง บวกกับแรงโปรโมตของต้นสังกัดในเวลานั้นอย่างอาร์เอส ทำให้เค้าได้กลายเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของไทยในเวลานั้น แล้วก็ก้าวขึ้นมาเล่นภาพยนตร์วัยรุ่นด้วย

ผลงาน

จากผลงานของพี่โดม ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานเพลงมากกว่า สตูดิโออัลบั้มแรกชื่อว่า Dome ปี 2539 เพลงดังในเวลานั้นก็จะมี เพียงจำไว้ , ยิ่งรักเธอ, ดื้อ ,สมมุติ เป็นต้น อัลบั้มที่ 2 Dangerous Dome ปี 2541 เพลงดังก็จะมี Hey!อันตราย , อย่ารักเขาได้ไหม , รักฉันได้หรือเปล่า, ไปเจ็บที่ไหนมา อัลบั้มที่ 3 Dome Question ปี 2542 เพลงดังของอัลบั้ม เพลงหน้ากาก, งมเข็มในทะเล, เธอ อัลบั้มที่ 4 Dome Naked ปี 2544 เพลงดังของอัลบั้ม ผ่าเหล่า, เวลา, กำแพงอากาศ , เต็มที่กับชีวิต อัลบั้ม Dome Expose อัลบั้มรวมเพลงของพี่โดม อัลบั้ม Dome Reaction อัลบั้มพิเศษฉลองล้านตลับ อัลบั้ม 6was9 อัลบั้มที่พี่โดมมาทำค่ายเพลงเอง ค่ายเพลง Iconic Records เพลงดัง เพลงชนะด้วยหัวใจ, รักแค่ไหนก็ไม่เคยพอ เป็นต้น อัลบั้มของวง Nologo วงดนตรีที่พี่โดม ร่วมกับเพื่อนตั้งวงขึ้นมา เคยสังกัดกับค่าย สมอลล์รูม และ ค่ายแกรมมี่

นอกจากสตูดิโอ อัลบั้มแล้ว ยังมีการออกอัลบั้มรวมเพลงกับศิลปินในค่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็น The next , The X-venture , Mission 4 project , The Celebration

นอกจากนักร้อง นักดนตรี พี่โดม ยังมีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ให้เราเห็นกันด้วย ปี 2554 รักไม่มีวันตาย ปี 2555 ตะวันทอแสง ปี 2557 เสน่หาสัญญาแค้น ปี 2560 ศรีอโยธยา ปี 2561 บ่วงรักซาตาน ปี 2562 ศรีอโยธยา ภาค 2 ปี 2564 คลับ ฟราย เดย์ ตอน เรื่องเศร้าของคนโสด ปี 2565 น้ำผึ้งขม ปี 2566 ไฟลวง

นอกจากนี้พี่โดม ยังเคยขึ้นเวที การแสดงแบบมิวสิคัลมาแล้วด้วยนะ ในชื่อว่า ทวิภพ เดอะ มิวสิคัล เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าภาคภูมิใจของพี่เค้าด้วย

ช่องทางการติดตาม

Instagram :domepakornlam