เปิดประวัติ เก้า สุภัสสรา นักแสดงสาวสวย ทรงเสน่ห์

เปิดประวัติ เก้า สุภัสสรา นักแสดงสาวสวย ทรงเสน่ห์

May 31, 2022 Off By admin

หนึ่งในซีรีส์สร้างชื่อให้กนนนนบค่ายนาดาวบางกอก ก็ต้องเป็นซีรีส์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นอย่างแน่นอน ซีรีส์นี้ถือว่าตีแผ่ แนวคิด ความเชื่อ ความชอบไม่ชอบ ของวัยรุ่นยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่เท่านั้น ยังแจ้งเกิดให้กับดาราค่ายนาดาวบางกอก แทบจะหมดทุกคนทั้งเรื่องด้วยซ้ำไป คนหนึ่งที่แจ้งเกิดจนกลายเป็นนางเอกของวงการนี้เลยก็คือ เก้า สุภัสสรา หรือน้องสไปร์ท

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง สุภัสสรา ธนชาติ ชื่อเล่น เก้า เกิดวันที่ 29 เมษายน 2538 ปัจจุบันอายุ 26 ปี บ้านเกิดกรุงเทพมหานคร ส่วนสูง 169 เซนติเมตร ด้านการเรียน เธอลงข้อมูลเอาไว้ว่า เคยศึกษาโรงเรียนทิวไผ่งาม โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์ คอนแวนต์ และ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย(ระดับม.ปลาย) จากนั้นไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) คณะเศรษฐศาสตร์

เส้นทางบันเทิง

เก้า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดารานำของค่ายเลย เธอเริ่มต้นการเข้าสู่วงการด้วยการเล่นนางเอกมิวสิควิดีโอหลายเพลงดัง จากนั้นไปสังกัดค่ายนาดาว บางกอก จากนั้นก็เล่นทีวีซีรีส์ที่เชื่อว่า ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่นที่ 1-2 ในบทบาทของ สไปร์ท สาวน้อยน่ารัก ที่มีความเซ็กซี่ แซ่บ และมีพฤติกรรมห่ามๆ นอกเหนือจากที่ใครหลายคนคิดเอาไว้ จากผลงานเรื่องนี้ทำให้เธอกลายเป็นดาราสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก กลายเป็นดาราดังมีชื่อเสียงหลังจากจบซีรีส์ดังกล่าว เธอก็ได้เป็นดารานางเอกของช่องสามในเวลาต่อมาจนถึงปัจจุบันมีผลงานกับทางช่องมากมาย

ผลงาน

จากความสำเร็จในฮอร์โมนส์ ทำให้เธอก้าวข้ามตัวเองมาเล่นละครกับช่องสามมีผลงานดังนี้ ปี 2561 คมแฝก , ปี่แก้วนางหงส์ ปี 2562 เขาวานให้หนูเป็นสายลับ (อีกหนึ่งผลงานคุณภาพ ที่ทำให้เธอฉายแสงในฐานะนักแสดงนางเอกของช่องอีกคนหนึ่ง) ปี 2563 ตราบฟ้ามีตะวัน ปี 2565 รากแก้ว

นอกจากผลงานละคร เธอยังมีผลงานภาพยนตร์ได้อีกด้วย ปี 2557 ฝากไว้ในกายเธอ ปี 2559 บุปผาอาริกาโตะ(อีกหนึ่งผลงานที่เธอทำให้ทั้งหลอน ฮา และน่ารักในคนเดียวกัน) ปี 2560 รักของเรา The Moment ปี 2562 มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง

ผลงานเล่นมิวสิควิดีโอ น่าจะเป็นผลงานที่ใครหลายคนจำเธอได้จากผลงานเพลง เพราะว่าเพลงที่เธอเล่นดังมาก ยิ่งทำให้เราอินและเธอดังขึ้นไปอีก เพลงที่เธอเคยเล่นไว้ก็จะมี ปี 2555 ยิ่งไม่รู้ ยิ่งต้องทำ ปี 2556 โลกแตก , แตกต่างเหมือนกัน ปี 2557 อาบน้ำร้อน , บรรยากาศ, ฝากไว้, เขียคำว่ารัก ปี 2559 ภักดี , จะรออยู่ตรงนี้ ปี 2560 รอเธอเสียใจ ปี 2562 พูดไม่ออก , หยุด ปี 2563 Magic , It’s my turn ปี 2564 ฟ้าไม่เป็นใจ

นางเอกตัวแทนความสดใส

เรามองว่าจุดเด่นอย่างหนึ่งของสาว เก้า สุภัสรา คงเป็ฯเรื่องของความน่ารักสดใส ที่ใครเห็นต้องยิ้มตามไปกับความน่ารักของเธอ รอยยิ้มของเธอมันทำให้โลกของทุกคนสดใสจริง ไม่เท่านั้นฝีมือการแสดงของเธอถือว่าไม่ธรรมดา จะมาบทบู๊ระห่ำอย่างเรื่องคมแฝก ฉากแอคชั่นเธอทำได้ดีไม่แพ้กัน หรือจะเป็นเรื่อง เขาวานให้หนูเป็นสายลับ บท ส้วม ที่จะต้องแอคชั่น ตก คอมเมดี้ โรแมนติค เธอเอาอยู่หมดเลย ไม่แปลกที่ค่ายจะส่งงานให้เธอเล่นอย่างต่อเนื่อง

ที่เราเล่ามานี่ยังไม่นับเรื่องของการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ที่เก้าถือว่าเป็นเหมือนกับตัวแทน สัญลักษณ์ของผู้หญิงยุคหนึ่งที่เต็มไปด้วยความสดใส ร่าเริง มองโลกในแง่บวก รวมถึงมีความสามารถทั้งด้านการเรียน การทำงาน การใช้ชีวิต เป็นต้น น่าสนใจว่าในปีนี้ ช่องสามจะนำเสนอเก้า ในผลงานบทบาทอะไรอีก แฟนคลับต้องรอดูกันคิดว่าต้องมีผลงานแน่นอน

ช่องทางการติดตาม

Instagram :supassra_sp