เปิดประวัติไอซ์ ปรีชญา นักแสดงสาวสวยสุดเซ็กซี่

เปิดประวัติไอซ์ ปรีชญา นักแสดงสาวสวยสุดเซ็กซี่

June 9, 2022 Off By admin

วงการนางเอกภาพยนตร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงการที่มีการแข่งขันกันสูงมากเรียกได้ว่า ไม่มีพักกันเลยทีเดียว แถมคาแรกเตอร์ต้องชัดด้วย ถึงจะแตกต่างอย่างมีประเด็นของตัวเอง คนหนึ่งที่เราบอกเลยว่าความสวยเธอก็เบอร์ต้นของวงการ แต่ความฮานี่สิ เราว่าเธอเป็นเบอร์หนึ่งเลยก็ว่าได้ ใครจะเล่นฮาได้เท่าที่นี่ยากอยู่นะ น้องไอซ์ ปรีชญา

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกลุจริง ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2533 ปัจจุบันอายุ 32 ปี บ้านเกิดกรุงเทพมหานคร ส่วนสูง 170 เซนติเมตร การเรียนลงข้อมูลเอาไว้ว่าระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ระดับมหาวิทยาลัยศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ ตัวไอซ์เองจัดว่าเป็นสาวสวยที่มีความเก่งในวิชาภาษาอังกฤษอย่างมาก มาจากการเรียนโรงเรียนนานาชาติตอนประถม และศึกษามากขึ้นตอนมัธยมด้วย ไม่ได้เก่งเรียนอย่างเดียว กิจกรรมเธอก็ได้ด้วยนะทั้งการแข่งขันโต้วาทีภาษาอังกฤษ ก็เคยมาแล้ว บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

เส้นทางบันเทิง

ไอซ์ ปรีชญา แจ้งเกิดจากการเข้าไปแสดงนักแสดงภาพยนตร์ก่อน เธอเริ่มต้นจากการเป็นนางเอกเรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ ที่ต้องใช้คำว่าประสบความสำเร็จมากทีเดียว กลายเป็นอีกหนึ่งนางเอกของค่ายหนังไปในเวลานั้นเลย ก่อนจะมาดังเปรี้ยงอีกครั้งในระดับประเทศกับเรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้ ในบทบาทครูสอนภาษาอังกฤษสุดฮา ที่ท่าเต้น การเข้าถึงบทบาท เป็นอะไรที่อินติดใจคนดูอย่างมาก จนกลายเป็นกระแสไวรัลทั่วไปหมด อีกทั้งเพลงที่เธอเล่นมิวสิคประกอบภาพยนตร์ มันก็สนุก ฮา เสียจนใครๆ ก็อยากจะเต้นตาม แล้วจากนั้นเธอก็มีผลงานมาเรื่อยจนถึงปัจจุบัน

ผลงาน

ผลงานหลักแจ้งเกิดของเธอเป็นการแสดงภาพยนตร์ ก่อนที่จะแตกย่อยออกไปเล่นละคร ทีวีซีรีส์ ซิตคอม เอาผลงานภาพยนตร์ ไล่ตามปี ก็จะมี ปี 2555 ATM เออรัก เออเร่อ , รัก 7 ปี ดี 7 หน ปี 2556 สาวนักช็อป ปี 2557 ไอฟาย แต๊งกิ๊ว เลิฟยู้ ปี 2564 บอสฉันขยันเชือด
ผลงานละคร ปี 2558 น้ำตากามเทพ ปี 2559 แก๊สโซฮัก รักเต็มถึง ปี 2560 เล่ห์ลับสลับร่าง , รักกันพัลวัน ปี 2563 พยากรณ์ซ่อนรัก ปี 2564 รักนิรันดร์จันทรา , มายาเสน่หา ปี 2565 ศึกเสน่หาไกรทอง – ชาละวัน
ผลงานการเล่นซิตคอม ปี 2555-2556 หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ ปี 2 ปี 2556-2557 ATM 2 คู่เวอร์ เออเร่อ เออรัก
ผลงานการเล่นทีวีซีรีส์ ปี 2555 คลับ ฟรายเดย ซีรีส์ 1 ตอนแฟนเก่า ปี 2556 คลับ ฟรายเดย ซีรีส์ 3 ตอน รักระยะทดลอง ปี 2558 คลับ ฟรายเดย ซีรีส์ 6 ความรักไม่ผิด ตอบ ผิดที่….รักไม่ได้ ปี 2559 Love songs Love stories ตอนกวีบทเก่า ปี 2560 30 กำลังแจ๋ว The series

นอกจากนี้ ไอซ์ ยังมีผลงานเพลงอีกด้วย เพลง ABC ชักกระตุก เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้ น่าจะเป็นเพลงดังสุดของเธอแล้ว เพลง ลูกอม ประกอบซิตคอมเรื่อง ATM 2 เพลง ยานอนหลับ ประกอบซีรีส์เรื่อง แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง เพลงทำไมต้องรักเธอ ประกอบซีรีส์ 30 กำลังแจ๋ว เดอะซีรีส์ เพลง เหรอ เพลงเรารักกันได้หรือเปล่า ประกอบละครเรื่องรัก นิรันดร์ จันทรา

มาดูเรื่องรางวัลบ้าง เธอเคยได้รับรางวัลภาพยนตร์ไทย จากสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ สาขาผู้แสดงนำหญิง , รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม , รางวัลสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย 2555 สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิงดีเด่น เป็นต้น จัดว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิงที่ฝีมือการแสดงไม่เบาเหมือนกัน ต้องดูว่าในปีนี้ เธอจะมีผลงานการแสดงในละคร หรือว่า จอหนังใหญ่ ให้เราได้ติดตามกันอีก

ช่องทางการติดตาม

Instagram :icepreechaya