หนุ่ม กะลา นักร้องหนุ่มเสียงดี บทเพลงบาดใจ ขวัญใจสาว 

หนุ่ม กะลา นักร้องหนุ่มเสียงดี บทเพลงบาดใจ ขวัญใจสาว 

April 1, 2022 Off By admin

เปิดประวัตินักร้องหนุ่มเสียงดีมีเอกลักษณ์ ผู้เป็นขวัญใจบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ทั้งประเทศ “หนุ่ม กะลา” หรือ “นายณพสิน แสงสุวรรณ” เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 ปัจจุบันอายุ 40 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนวัดทรงธรรม การศึกษาระดับอุดมศึกษา คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยศรีปทุม ภูมิลำเนาเป็นคนชาวจังหวัดสมุทราปราการ

“หนุ่ม กะลา” เป็นที่รู้จักทั้งในนามนักร้องชื่อดังแถวหน้าของประเทศ ,นักแสดง อีกทั้งอดีตยังเคยเป็นนักร้องนำของวงร็อคสุดเก๋าอย่าง “วงกะลา” โดยหนุ่มหล่อเสียงดีคนนี้คือเจ้าของบทเพลงอันไพเราะสุดฮิตมากมาย อาทิ ขอเป็นตัวเลือก ,บอกสักคำ เป็นต้น นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ชื่อว่าเป็นนักร้องอีกหนึ่งรายที่มีแฟนคลับหนาแน่นไปทั่วทั้งประเทศ ไม่ว่าจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมากี่ซิงเกิ้ลก็มักจะได้รับกระแสแรงและมียอดผู้ฟังอย่างถล่มทลายเสมอ

ย้อนไปเมื่อช่วงยังเรียนอยู่ม.ปลาย ในปี 2540 “หนุ่ม กะลา” ได้ชักชวนเพื่อนๆ ร่วมก่อตั้งวงดนตรีด้วยกัน เพื่อเข้าประกวดเวที “ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์” โดยเข้าร่วมประกวดไปทั้งหมดถึง 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกเขาและเพื่อนๆ

ตกรอบ 30 วงสุดท้าย แต่ครั้งต่อไปสามารถเข้าไปสู่รอบ 10 วงสุดท้ายได้สำเร็จ จนในที่สุดก็ได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นศิลปินของสังกัดค่าย “จีนี่ เรคคอร์ด” ซึ่งอยู่ในเครือของ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” โดยเขามีบทบาทเป็นนักร้องนำของวง วงกะลามีผลงานเพลงภายใต้สังกัด จีนี่ เรคคอร์ด ออกมาทั้งหมดถึง 9 อัลบั้มด้วยกัน (ไม่รวมอัลบั้มพิเศษ) จนในปี พ.ศ. 2557 สมาชิกวงกะลาได้ตัดสินใจแยกวง เนื่องจากมีความคิดในการทำงานที่ไม่ตรงกัน

นับจากวันนั้น “หนุ่ม กะลา” ได้ผันตัวกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยวจนมาถึงปัจจุบันภายใต้สังกัดค่ายเดิมอย่าง “จีนี่ เรคคอร์ด” มีผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวไปแล้วด้วยกัน 2 อัลบั้ม ก็คือ อัลบั้ม Time To smile กับ อัลบั้ม Joy พร้อมกับมีซิงเกิ้ลฮิตติดชาร์ทออกมามากมาย อาทิ “เพลง ปล่อยมือฉัน” , “เพลง สบายดีหรือ” , “เพลง ปล่อย” , “เพลง ตามตะวัน” , “เพลง อีกนานไหม” เป็นต้น นอกจากผลงานเพลงแล้ว เจ้าตัวก็ยังเคยมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกันอีกด้วย ในภาพยนตร์เรื่อง “พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว (พ.ศ. 2547)” โดยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เจ้าตัวยังมีโอกาสได้แสดงนำร่วมกับศิลปินชาวร็อคชื่อดังแถวหน้าของประเทศอย่าง “แบงค์ วงแคลช” อีกด้วย

ปัจจุบันแม้ “หนุ่ม กะลา” จะกลายเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งไปแล้ว แต่ในส่วนผลงานเพลง ก็ยังคงมีออกมาเอาใจแฟนๆ อย่างต่อเนื่องเสมอ เรียกว่าไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลยสำหรับหนุ่มหล่อเสียงดีคนนี้ และนอกจากผลงานเพลงที่สามารถหาฟังกันได้บนแชนแนลยูทูปแล้ว ทุกท่านก็ยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของเจ้าตัวได้ที่ (Instagram : numkala)

ช่องทางการติดตาม

Instagram :numkala