ประวัติ โอบ โอบนิธิ นักแสดงหนุ่มหล่อละมุน ชวนใจบาง

ประวัติ โอบ โอบนิธิ นักแสดงหนุ่มหล่อละมุน ชวนใจบาง

June 28, 2022 Off By admin

เหล่าดาราจากค่ายนาดาว บางกอก ต้องยอมรับตามตรงว่า พวกเค้าเป็นดารานักแสดงที่มีโปรไฟล์แน่นมาก เรื่องการเรียนก็ไม่มีตกด้วย แถมยังทำได้ดีอีกต่างหาก คนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ทำได้ดีทั้งงานแสดง และการเรียนของตัวเค้าเอง โอบ โอบนิธิ มาทำความรู้จักเค้ากันหน่อย

ชื่อ นามสกุลของเค้าก็คือ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ชื่อเล่น โอบ เกิดวันที่ 2 สิงหาคม 2537 เค้าเป็นลูกคนกลางมีพี่สาวและน้องสาวอย่างละ 1 คน ด้านการเรียนระดับมัธยมจบจากโรงเรียนวัดราชบพิธ แล้วไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ เล่าก่อนว่า โอบ เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการเล่นกีฬา เทนนิส เค้าศึกษาเล่นกีฬาชนิดนี้มานาน จนสามารถเข้าแข่งขันรายการกีฬาเทนนิสด้วย ไม่ธรรมดาตรงที่เคยติดหนึ่งในร้อยของนักเทนนิสที่ดีที่สุดรุ่นเยาวชน 14 ปีด้วย

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของเค้าต้องบอกเลยว่า มันค่อนข้างบังเอิญมากเลย เค้าถูกแมวมองชักชวนให้มาแคสงานโฆษณาตอนที่โอบ กำลังอยู่บนสถานีรถไฟฟ้า ปรากฎว่าโชคชั้นที่สองยังตามมาอีก ตอนที่เค้าถ่ายโฆษณาอยู่นั้น มีผู้กำกับมิวสิควิดีโอเข้ามาดูเทปออดิชั่นของโอบ ปรากฎว่าชอบในคาแรกเตอร์ ทำให้ชวนเค้าไปเล่นมิวสิควิดีโอต่อ นั่นก็คือ เพลงสุดท้ายก็ต้องยอม ของ FiFi Blake นั่นทำให้เค้ามีผลงานดังที่จับต้องได้ ก่อนจะไปแจ้งเกิดในการเล่นซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น แม้จะไม่ได้เป็นตัวนำ แต่ก็พอให้คนพูดถึงบ้าง ก่อนจะมาดังเปรี้ยงร้างกับภาพยนตร์เรื่อง อนธการ

ผลงาน

หนุ่ม โอบนิธิ เคยแสดงภาพยนตร์มีผลงานดังนี้ ปี 2558 อนธการ ปี 2562 แสงกระสือ ปี 2564 ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด

ผลงานซีรีส์ทีวี และละคร ผี 2556 ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1 ปี 2557 ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2 , เพื่อนเฮี้ยน….โรงเยนหลอน ตอน คืนสีน้ำเงิน ปี 2558 มาลี เพื่อนรัก พลังพิศดาร , นางร้ายที่รัก ปี 2559 อยู่ที่เรา , I hate you , I love you ปี 2560 project s the series ตอน spike , secret seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด , love songs love series ตอนเรื่องที่ขอ ปี 2561 Love songs Love seires to be continued ตอน เรื่องที่ขอ , โลกโซเชี่ย(ล) ตอน Go Hoax ปี 2562 รักไม่ลืม , My dear warrior มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ , เคว้ง ปี 2563 คลับ สะพานฟาย ตอน คู่เวร คู่กรรม ปี 2564 จิตสังหาร , Blackout บาร์ลับ ไม่มีในโลก , แปลรักฉันด้วยใจเธอ ภาค 2

ผลงานมิวสิควิดีโอ เล่นไว้หลายเพลงที่คุ้นหูกันดี ไม่ว่าจะเป็นเพลง สุดท้ายก็ต้องยอม, อาบน้ำร้อน, หล่อเลย, Time machine , รอเธอเสียใจ, ความรู้สึกที่ไม่เคยรู้สึก, พี่น้อง

รางวัล

โอบนิธิ ที่เราว่าเป็นดาราดาวรุ่งที่มาแรงมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า เค้าเป็นนักแสดงที่มีผลงาน รางวัลการันตีอย่างต่อเนื่องทีเดียว แม้ว่าจะไม่ได้รางวัลทุกเวทีก็ตามที รางวัลที่เค้าได้ก็จะมี Bioscope Awards 2015 สาขาการแสดงแห่งปี จากเรื่อง อนธการ รางวัล Kazz Awards สาขาดาวรุ่งพุ่งแรง จากเรื่อง I hate you I love you รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 16 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม , รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 10 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม , รางวัลภาพยนตร์ แห่งชาติสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม
บอกเลยว่าหนุ่มนักแสดงคนนี้ น่าจับตามองมาก เพราะว่าผลงานการันตีของเค้าก็มี รางวัลก็มี เรตติ้ง กระแสละครที่เล่นก็ไม่เบาเหมือนกัน น่าติดตามว่าผลงานในปีนี้ของเค้าจะปังมากแค่ไหน

เปิดวาร์ป IG โอบ โอบนิธิ หนุ่มหล่อ รอยยิ้มบาดใจ

Instagram : oabnithi

อัมบั้มภาพรวม โอบ โอบนิธิ นักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ